Chào mừng đến với website LILAMA18-1.COM.VN
CÔNG TY CỔ PHẦN LILAMA 18.1
LILAMA 18.1 JOINT STOCK COMPANY

Triển khai gói thầu 1,3 tỉ USD của nhiệt điện Quảng Trạch 1

Gói thầu thiết kế, cung cấp hàng hóa và xây lắp công trình của dự án nhiệt điện Quảng Trạch 1 có tổng giá trị khoảng 1,3 tỉ USD được các bên triển khai ký kết ngày 17-6 tại Hà Nội.

Ký kết hợp đồng gói thầu có quy mô lớn nhất tại dự án Nhà máy nhiệt điện Quảng Trạch 1 - Ảnh EVN

         Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và Liên danh nhà thầu: MC-HDEC-CC1 (gồm các liên danh Mitsubishi Corporation (Nhật Bản) - Hyundai Engineering and Construction (Hyundai E&C - Hàn Quốc) - Tổng công ty Xây dựng số 1 (CC1) ngày 17-6 đã tổ chức lễ ký kết hợp đồng gói thầu số 15 (EPC-QTI) thiết kế, cung cấp hàng hóa và xây lắp công trình dự án Nhà máy nhiệt điện Quảng Trạch 1.

          Gói thầu số 15 EPC-QTI có tổng giá trị khoảng 30.236 tỉ đồng (tương đương 1,3 tỉ USD). Nhà thầu sẽ thực hiện thiết kế, cung cấp hàng hóa và xây lắp 2 tổ máy, công suất 2x600 MW và các hệ thống phụ trợ dùng chung.

         Gói thầu này thuộc dự án Nhà máy nhiệt điện Quảng Trạch 1 và được EVN giao cho Ban quản lý dự án điện 2 làm đại diện chủ đầu tư cùng với các dự án tại Trung tâm Điện lực Quảng Trạch với tổng diện tích khoảng 48,6 ha, tổng mức đầu tư là 41.130 tỉ đồng (tương đương 1,86 tỉ USD - gồm 30% vốn của EVN và 70% vốn vay thương mại trong nước).

          Tổ máy số 1 sẽ hoàn thành trong 42 tháng và tổ máy số 2 sẽ hoàn thành trong 48 tháng tính từ ngày hợp đồng có hiệu lực. Đây là dự án sử dụng công nghệ USC (trên siêu tới hạn) với thông số nhà máy cao nhất tại Việt Nam hiện nay.

          EVN cho biết Nhà máy nhiệt điện Quảng Trạch 1 bao gồm 2 tổ máy với tổng công suất lắp đặt 1.200 MW, khi đi vào vận hành sẽ cung cấp cho hệ thống điện quốc gia sản lượng điện mỗi năm khoảng 8,4 tỉ kWh, góp phần bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia, nâng cao độ an toàn và ổn định cho hệ thống điện.

Theo Báo Tuổi Trẻ