Chào mừng đến với website LILAMA18-1.COM.VN
CÔNG TY CỔ PHẦN LILAMA 18.1
LILAMA 18.1 JOINT STOCK COMPANY

NHÀ MÁY NHIỆT ĐIỆN SÔNG HẬU 1 CHÍNH THỨC PHÁT ĐIỆN THƯƠNG MẠI CHO TỔ MÁY SỐ 1

Sáng ngày 27/11/2021, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam chính thức tổ chức Lễ công bố hoàn thành Tổ máy số 1 – Nhà máy Nhiệt điện Sông Hậu 1 và gắn biển Công trình “Chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống Ngành Dầu khí Việt Nam”.

     Sự kiện hoàn thành Tổ máy số 1 là dấu mốc chính thức ghi nhận Nhà máy Nhiệt điện Sông Hậu 1 (tỉnh Hậu Giang) trên bản đồ phát điện quốc gia. Đồng thời, đây cũng là dấu mốc ghi nhận gần 17 triệu giờ làm việc an toàn của hơn 1.500 cán bộ, người lao động trên công trường trong suốt 6 năm qua.

     Do tác động suy thoái kinh tế toàn cầu, sự ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid-19, dự án trong quá trình triển khai gặp nhiều khó khăn. Nhưng với sự chỉ đạo sát sao, kịp thời của Chính phủ, của các bộ, ngành, của ban lãnh đạo chủ đầu tư Petrovietnam và sự hỗ trợ có hiệu quả, thường xuyên của các cơ quan, đơn vị tỉnh Hậu Giang, cùng với sự nỗ lực của tập thể cán bộ, người lao động Ban quản lý dự án Sông Hậu 1, của Tổng thầu LILAMA và các nhà thầu, Dự án Nhà máy Nhiệt điện Sông Hậu 1 đã hoàn thành Tổ máy số 1 đúng hạn vào tháng 11/2021, hướng tới mục tiêu hoàn thành tổ máy số 2 vào tháng 2/2022.

     Việc hoàn thành Tổ máy số 1 Nhà máy Nhiệt điện Sông Hậu 1 có ý nghĩa hết sức quan trọng khi đất nước ta đang bước vào giai đoạn phục hồi sau đại dịch Covid-19, nhu cầu điện tăng cao. Với khả năng cung cấp khoảng 7,8 tỷ kWh điện mỗi năm, Nhà máy Nhiệt điện Sông Hậu 1 sẽ đóng góp quan trọng đảm bảo cung ứng, đáp ứng nhu cầu điện cho phục hồi nền kinh tế. Cùng với các hoạt động sôi nổi đang diễn ra trên các công trường, sự kiện này góp phần cổ vũ, động viên tinh thần cán bộ, người lao động tiếp tục nỗ lực, cố gắng lao động, không quản ngại gian khổ, đóng góp quan trọng vào hoàn thành nhiệm vụ kế hoạch của dự án đề ra cũng như thể hiện tình cảm, trách nhiệm với đất nước trong giai đoạn khó khăn hiện nay.

Toàn cảnh dự án nhà máy nhiệt điện Sông Hậu 1.

     Để góp phần vào các mốc quan trọng của dự án, LILAMA 18.1 với vai trò nhà thầu đảm nhiệm thi công lắp đặt và chạy thử hệ thống thiết bị điện, đo lường điều khiển các gói chính của nhà máy như nhà điều khiển trung tâm, lò hơi, STG, MBA, ESP/FGD, hệ thống nước làm mát và các hệ thống phụ trợ khác... với mục tiêu luôn dốc toàn lực cho các hạng mục để sớm hoàn thành gói thầu, đưa dự án về đích. LILAMA 18.1 luôn huy động tối đa nguồn nhân lực, bố trí kế hoạch tăng ca làm thêm giờ, phát động các phong trào thi đua sản xuất trong các tổ nhóm sản xuất, áp dụng cách quản lý, sắp xếp công việc khoa học và đặc biệt không xảy ra sự cố mất an toàn nào trong suốt quá trình thi công trên công trường dự án.

     Nhà máy nhiệt điện Sông Hậu 1 là dự án trọng điểm Quốc gia nằm trong Quy hoạch điện VII,  có tổng công suất phát điện là 1200MW (2 tổ máy x 600MW) thuộc Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam làm Chủ đầu tư và Tổng công ty Lắp máy Việt Nam (LILAMA) làm tổng thầu EPC. Nhà máy nhiệt điện Sông Hậu 1 sử dụng công nghệ ngưng hơi truyền thống, sử dụng nhiên liệu than, thông số lò hơi siêu tới hạn và có tái sấy, công nghệ lò đốt than phun, với các chỉ tiêu cao về hiệu suất, tính sẵn sàng, độ ổn định, an toàn và đảm bảo các quy định về bảo vệ môi trường. Với công suất 1200MW khi đi vào vận hành, nhà máy nhiệt điện Sông Hậu 1 sẽ cung cấp khoảng 7,8 tỷ kWh/năm, góp phần đáp ứng nhu cầu điện cho phát triển kinh tế của khu vực Đồng bằng sông Cửu Long nói chung, tỉnh Hậu Giang nói riêng và đóng góp quan trọng bảo đảm an ninh năng lượng cho đất nước.

VIỆT NGA