Chào mừng đến với website LILAMA18-1.COM.VN
CÔNG TY CỔ PHẦN LILAMA 18.1
LILAMA 18.1 JOINT STOCK COMPANY

LILAMA 18.1 KHẲNG ĐỊNH NĂNG LỰC NHÀ THẦU EPC CHẤT LƯỢNG CHO HỆ THỐNG ĐIỆN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI

Những năm gần đây, phát triển các nguồn năng lượng tái tạo, đặc biệt là năng lượng mặt trời được đánh giá rất có tiềm năng tại Việt Nam. Trong đó, lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời áp mái (Rooftop Solar) đang được nhiều doanh nghiệp sử dụng để tiết kiệm chi phí điện năng và bảo vệ môi trường. Hiểu được nhu cầu thị trường, Công ty cổ phần Lilama 18.1 có những bước tiến mới trong lĩnh vực thi công này.

          Vừa qua, ngày 23/12/2020, Lilama 18.1 đã hoàn thành công tác hòa đồng bộ hệ thống điện mặt trời mái nhà vào lưới điện 22kV tại nhà máy sợi Phú Cường, Cụm công nghiệp Phú Cường, xã Phú Cường, Định Quán, Đồng Nai với tổng công suất 2 giai đoạn là 1,7MWp. Tại dự án này, Lilama 18.1 là nhà thầu EPC phụ trách thi công trọn gói từ khâu thiết kế, mua sắm vật tư thiết bị, thi công lắp đặt và chạy thử toàn bộ hệ thống. Với đội ngũ thiết kế và thi công chuyên nghiệp Lilama 18.1 đã đưa dự án này về đích đúng hẹn với chất lượng tốt nhất, được Chủ đầu tư đánh giá cao và tiếp tục lựa chọn Lilama 18.1 là đối tác quan trọng và toàn diện cho những dự án tiếp theo.

Lilama 18.1 thi công điện mặt trời mái nhà tại dự án Phú Cường, Đồng Nai

          Song song với đó, Lilama 18.1 cũng đang trong giai đoạn hoàn thiện để hòa đồng bộ với điện lưới 22kV cho dự án năng lượng mặt trời mái nhà có công suất 1MWp tại công ty TNHH Di Hưng – Khu sản xuất Bình Chuẩn, Phường Bình Chuẩn, TX Thuận An, Bình Dương và dự án điện năng lượng mặt trời áp mái có công suất 2MWp tại Công ty TNHH Timber Industrial, Đường số 6, KCN Tín Nghĩa, Tam Phước, Biên Hòa, Đồng Nai.

Điện năng lượng mặt trời áp mái tại nhà máy sản xuất của Công ty TNHH Timber Industrial và Công ty TNHH Di Hưng

          Theo bộ công thương công bố, cường độ bức xạ ánh sáng thu thập được ở nước ta rất cao. Đây chính là điệu kiện thuận lợi để ứng dụng và phát triển hệ thống năng lượng điện mặt trời ở Việt Nam. Hệ thống năng lượng điện mặt trời mái nhà tận dụng các khoảng không của sân thượng, mái nhà và các khu đất cao nhiều ánh nắng mặt trời để làm nơi lắp đặt các tấm pin năng lượng mặt trời. Hệ thống đảm bảo không xả khí độc hại ra môi trường gây hiệu ứng nhà kính. Từ đó góp phần bảo vệ môi trường xanh – sạch – đẹp hơn.

          Những tấm pin năng lượng trong hệ thống sẽ hấp thụ năng lượng mặt trời, năng lượng này sẽ được chuyển hóa thành điện năng. Nguồn điện lúc này là nguồn điện 1 chiều, thông qua bộ đổi nguồn (inverter), điện 1 chiều sẽ được chuyển hóa thành điện xoay chiều. Nguồn điện xoay chiều này có cùng pha và cùng tần số với điện quốc gia. Điện sẽ được cung cấp cho tải và khi cần dùng điện, lấy điện qua tải. Nếu nhu cầu dùng điện thấp hơn nhu cầu điện sản xuất ra thì lượng điện dư sẽ hòa vào lưới điện quốc gia. Khi điện lưới bị mất, inverter sẽ nhanh chóng ngắt kết nối với lưới điện. Điều này đảm bảo chắc chắn trong trường hợp lưới mất điện, hệ thống pin năng lượng mặt trời không phát vào lưới điện gây nguy hiểm cho nhân viên sửa chữa.

          Với mục tiêu mang đến những sản phẩm, dịch vụ chất lượng tốt nhất, Lilama 18.1 sẽ luôn nghiên cứu đổi mới phương pháp, tư duy nhằm nâng cao tối ưu hóa về hiệu suất cũng như độ bền của hệ thống, đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng.