Chào mừng đến với website LILAMA18-1.COM.VN
CÔNG TY CỔ PHẦN LILAMA 18.1
LILAMA 18.1 JOINT STOCK COMPANY

LILAMA 18.1 ĐẠT CHỨNG NHẬN TOP “DOANH NGHIỆP TIÊU BIỂU VIỆT NAM - ASEAN – EU” TẠI DIỄN ĐÀN DOANH NGHIỆP ASEAN VỚI EVFTA

Ngày 19/3/2021, tại Trung tâm hội nghị Quốc tế - Ba Đình, Hà Nội, Đại diện Công ty CP Lilama 18.1 tham dự Diễn đàn Doanh nghiệp ASEAN với EVFTA 2021 được tổ chức với buổi Lễ biểu dương doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu Việt Nam - ASEAN - EU cùng chủ đề “Chủ động tích cực hành động trong cạnh tranh sáng tạo phát triển bền vững và thịnh vượng”.

 Phát huy vai trò và trách nhiệm Việt Nam là Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc nhiệm kỳ 2020-2021. Hiện nay, Việt Nam đã tham gia các hiệp định thế hệ mới đặc biệt là Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EU) với 28 thành viên (EVFTA) có hiệu lực vào ngày 01/08/2020. Vì vậy, Việt Nam có nhiều cơ hội để thể hiện vị thế trong khu vực và trên trường Quốc tế.

Thực hiện Nghị Quyết số 22-NQ/TW ngày 10/04/2013 của Bộ Chính trị về chủ động hội nhập kinh tế quốc tế và Quyết định số 40/QĐ-TTg của Thủ Tướng Chính Phủ về chiến lược tổng thể hội nhập quốc tế đến 2020 tầm nhìn 2030; Được sự đồng ý của Bộ Công Thương Việt Nam, Bộ kế hoạch và đầu tư Việt Nam, Trung ương Hội phát triển hợp tác kinh tế Việt Nam-ASEAN cùng các Bộ, ban, ngành trung ương tổ chức, với sự tham gia của các chuyên gia kinh tế hàng đầu Việt Nam và đại diện Lãnh sự quán các nước Châu Âu tại Việt Nam “Diễn đàn doanh nghiệp ASEAN với EVFTA”. Diễn đàn nhằm tuyên truyền, phổ biến sâu rộng tới cộng đồng doanh nghiệp thông tin về EVFTA và thị trường của các nước EU, xây dựng hoàn thiện pháp luật, thể chế thời hội nhập, những vấn đề về mô hình kinh doanh, về chiến lược, quản trị, nhân lực, chất lượng hàng hóa và dịch vụ theo tiêu chuẩn Châu Âu.

Đại diện Lilama 18.1 nhận chứng nhận top “Doanh nghiệp tiêu biểu Việt Nam - ASEAN - EU”tại Diễn đàn Doanh nghiệp ASEAN với EVFTA

Dưới góc độ nhà doanh nghiệp, Công ty cổ phần Lilama 18.1 luôn chủ động hội nhập kinh tế quốc tế, học hỏi và phát triển năng lực thi công sản xuất để tiếp xúc với nhiều nhà đầu tư nước ngoài, nỗ lực phấn đấu không ngừng nghỉ đa dạng về các lĩnh vực. Điển hình phải kể đến các công trình thi công lắp đặt và chạy thử hệ thống điện, đo lường và điều khiển cho những dự án trọng điểm quốc gia như: Nhà máy nhiệt điện Thái Bình 1; cụm Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 4; cụm Nhà nhiệt điện Duyên Hải 3; Nhà máy nhiệt điện Sông Hậu 1; Nhà máy nhiệt điện Nghi Sơn 2; Nhà máy nhiệt điện Vân Phong 1,… Nhận biết tầm quan trọng của thể chế thời hội nhập, cùng sự năng động tìm tòi thị trường mới, Lilama 18.1 đang có những bước đi mới với vai trò tổng thầu EPC cho những dự án năng lượng tái tạo, tối ưu hóa hệ thống năng lượng như Nhà máy sợi Phú Cường; Công ty thực phẩm Sài Gòn Food; chuỗi siêu thị Mega Market tại Bình Dương và Biên Hòa - Đồng Nai; chuỗi siêu thị GO! Mall Bến Tre và GO! Mall Thái Nguyên.. góp phần vào công cuộc bảo vệ và xây dựng môi trường xanh, sạch. Chính vì lẽ đó, Công ty CP Lilama 18.1 đầy tự hào khi đủ điều kiện, tiêu chí tham dự bình xét đạt chứng nhận top “Doanh nghiệp tiêu biểu Việt Nam - ASEAN - EU”.

Cũng trong dịp này, một số doanh nghiệp tiêu biểu trong đó có Công ty Cổ phần Lilama 18.1  vinh dự được tiếp kiến và chụp ảnh lưu niệm cùng Thủ tướng chính phủ tại trụ sở Văn phòng Chính phủ trong buổi tiếp Hội Phát triển hợp tác kinh tế Việt Nam - ASEAN (VASEAN). Phát biểu ý kiến tại buổi tiếp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ, việc thúc đẩy hợp tác với các nước ASEAN là hết sức quan trọng. Ngoài phát triển quan hệ hợp tác chính trị, ngoại giao thì cần ưu tiên phát triển hợp tác kinh tế. Điều này phụ thuộc vào sự năng động của các doanh nghiệp. Do đó, các doanh nghiệp cần nghiên cứu kỹ lưỡng thị trường, có phương án kinh doanh hiệu quả, chắc chắn, bền vững, đặc biệt cần nghiên cứu khả năng về vốn, kinh nghiệm, thương trường, quan hệ quốc tế... Thủ tướng cũng mong muốn các doanh nghiệp Việt Nam trong đó có thành viên của Hội Phát triển hợp tác kinh tế Việt Nam - ASEAN chú trọng phát triển xanh, bảo vệ môi trường sống và kinh doanh liêm chính, đấu tranh chống tham nhũng, tiêu cực. Trong kinh doanh không chỉ chú trọng mỗi lợi nhuận, mà còn phải coi trọng việc đóng góp vào mối quan hệ giữa các nước ASEAN và tích cực tham gia các hoạt động xã hội.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp và chụp hình lưu niệm với một số Doanh nghiệp tiêu biểu Việt Nam - ASEAN (VASEAN)