Chào mừng đến với website LILAMA18-1.COM.VN
CÔNG TY CỔ PHẦN LILAMA 18.1
LILAMA 18.1 JOINT STOCK COMPANY

KHÁNH THÀNH TỔ MÁY SỐ 1 NHÀ MÁY NHIỆT ĐIỆN BOT NGHI SƠN 2

Ngày 10/02/2022 tại Tỉnh Thanh Hóa, Công ty TNHH điện Nghi Sơn 2 đã phối hợp cùng liên doanh Tổ hợp chủ đầu tư là Tập đoàn Điện lực Kepco (Hàn Quốc), Tập đoàn Marubeni (Nhật Bản) và Công ty Tohoku (Nhật Bản) tổ chức Lễ Khánh thành tổ máy số 1 nhà máy Nhiệt điện BOT Nghi Sơn 2.

          Dự án nhà máy Nhiệt điện BOT Nghi Sơn 2, với công suất 1200 MW (600 MW x 2 Tổ máy) có tổng vốn đầu tư 2,79 tỷ USD, được đầu tư theo hợp đồng xây dựng - kinh doanh - chuyển giao và sẽ được bàn giao cho Tập đoàn Điện lực Việt Nam sau 25 năm. Dự án được khởi công từ tháng 8/2018 và là một trong số rất ít nhà máy nhiệt điện than ở Việt Nam áp dụng công nghệ hiện đại siêu tới hạn với hiệu suất cao, giảm định mức tiêu thụ than, giảm phát khí thải nhà kính và giải quyết được các vấn đề ô nhiễm môi trường.

          Tổ máy số 1 đã chính thức vận hành ngày 11/1/2022 và đã được đấu nối thành công lên đường dây 500 KV Bắc - Nam, hòa vào lưới diện quốc gia. Tổ máy số 1 đi vào hoạt động không những cung cấp khoảng 3,9 tỷ kWh điện mỗi năm, góp phần bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia, đáp ứng nhu cầu dùng điện cho công nghiệp và sinh hoạt, giải quyết việc làm cho lao động, đóng góp lớn cho sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Thanh Hóa, mà còn tạo sự lan tỏa mạnh mẽ trong thu hút đầu tư và góp phần đẩy nhanh quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa của tỉnh Thanh Hóa, của khu vực Bắc Trung Bộ và cả nước. Dự kiến, toàn bộ nhà máy sẽ vận hành thương mại vào tháng 7/2022, kỳ vọng cung cấp điện cho sản xuất, kinh doanh và hơn 6 triệu hộ gia đình

Nhà máy Nhiệt điện BOT Nghi Sơn 2

          Mặc dù thi công xây dựng nhà máy trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 diễn ra phức tạp, giá nguyên vật liệu tăng cao, tuy nhiên với nỗ lực lớn, quyết tâm cao của nhà đầu tư và sự cố gắng của các nhà thầu thi công, dự án đã hoàn thành đúng tiến độ cam kết. Trong quá trình thi công, dự án luôn tuân thủ các tiêu chuẩn an toàn quốc tế. Đồng thời, Công ty TNHH điện Nghi Sơn 2 và chủ đầu tư đặc biệt quan tâm, triển khai các hoạt động cộng đồng, với 95 dự án cải thiện hạ tầng, sinh thái, nâng cao sức khỏe cho người dân địa phương.

          Trong thời gian thi công xây dựng, ngay cả trong những thời điểm căng thẳng nhất do dịch COVID-19 bùng phát nhưng toàn thể CBCNV LILAMA 18.1 luôn bám sát cùng tiến độ dự án, tích cực hoàn thiện các hạng mục thi công, huy động nhân sự, bố trí tăng ca làm thêm giờ nhằm đẩy nhanh tiến độ và về đích trước thời hạn. Để có được sự thành công trong việc hoà lưới điện quốc gia của Tổ máy số 1, LILAMA 18.1 - với gói thầu thi công lắp đặt và chạy thử hệ thống điện, đo lường và điều khiển cho toàn bộ nhà máy, đã hăng say thi đua lao động sản xuất, dồn nhiều tâm huyết và kinh nghiệm trong các hạng mục được giao nhằm đưa các mốc tiến độ đúng và vượt kế hoạch của chủ đầu tư và tổng thầu đề ra. LILAMA 18.1 luôn xứng đáng là nhà thầu chuyên nghiệp, uy tín hàng đầu trong lĩnh việc lắp đặt, chạy thử hệ thống điện, đo lường và điều khiển cho các dự án trọng điểm của Quốc gia.

VIỆT NGA