Chào mừng đến với website LILAMA18-1.COM.VN
CÔNG TY CỔ PHẦN LILAMA 18.1
LILAMA 18.1 JOINT STOCK COMPANY

Dự án Nhiệt điện Vũng Áng 2 dự kiến sẽ vận hành thương mại vào năm 2025

Thông tin trên được Công ty TNHH Nhiệt điện Vũng Áng 2 (VAPCO) đưa ra tại lễ ký biên bản ghi nhớ (MOU) về việc xây dựng, vận hành, bảo trì, sửa chữa Nhà máy Nhiệt điện Vũng Áng 2 và Nhà máy Nhiệt điện Vũng Áng 1 với Tổng công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam - CTCP (PV Power) mới đây.

Công ty TNHH Nhiệt điện Vũng Áng 2 có địa chỉ tại Khu kinh tế Vũng Áng, xã Kỳ Lợi, thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh, với ngành nghề chính là xây dựng, vận hành thử, sở hữu, vận hành và chuyển giao Nhà máy Nhiệt điện Vũng Áng 2, có công suất 1.330 MW, với vốn đầu tư là 2,2 tỉ USD, theo hình thức BOT. Tổng thầu dự án này là Công ty TNHH Xây dựng và Công nghiệp nặng Doosan.

Nhà máy sử dụng công nghệ siêu tới hạn, nhiên liệu than nhập khẩu từ Australia và Indonesia.

Theo dự kiến, dự án sẽ vận hành thương mại tổ máy 1 vào tháng 7/2025 và tổ máy 2 vào tháng 11/2025.

Trên công trường dự án Nhiệt điện Vũng Áng 2 (tháng 1/2023)

PV Power hiện là nhà sản xuất điện năng lớn thứ hai tại Việt Nam, với 7 nhà máy điện và các dự án năng lượng tái tạo có tổng công suất hơn 4.200 MW. PV Power hiện đang sở hữu, vận hành Nhà máy Nhiệt điện Vũng Áng 1 có công suất 1.200 MW. Để đảm bảo yêu cầu quản lý, PV Power đã tham gia từ khâu sát hạch đối với lực lượng vận hành và bảo dưỡng, sửa chữa kể từ giai đoạn nghiệm thu chạy thử của tổ máy.

Đến nay, ngoài việc đảm bảo vận hành an toàn, hiệu quả nhà máy, lực lượng kỹ thuật của nhà máy đã tham gia, hỗ trợ nhiều đơn vị của Tập đoàn Điện lực Việt Nam trong công tác thí nghiệm, hiệu chỉnh, tối ưu tổ máy, lò hơi, cũng như theo dõi, tối ưu hiệu năng vận hành các nhà máy điện.

Trước đó, vào ngày 15/6/2022, PV Power và VAPCO đã ký kết thoả thuận về việc tiếp cận mặt bằng để xây dựng, vận hành, bảo trì và sửa chữa đường ống lấy nước làm mát của Nhà máy Nhiệt điện Vũng Áng 2.

Ông Ngô Văn Chiến - Phó Tổng giám đốc PV Power cùng ông Go Fukushima - Tổng giám đốc VAPCO ký kết biên bản ghi nhớ

Việc ký biên bản ghi nhớ lần này được kỳ vọng sẽ giúp hai bên tăng cường phối hợp chặt chẽ để xử lý các công việc chung có liên quan đến việc xây dựng, vận hành và bảo trì, sửa chữa Nhà máy Nhiệt điện Vũng Áng 2 và Nhà máy Nhiệt điện Vũng Áng 1, đồng thời là tiền đề nhằm đảm bảo mục tiêu vận hành an toàn, tin cậy, hiệu quả 2 nhà máy và nâng cao vị thế, uy tín của hai bên./.

THEO NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM