Chào mừng đến với website LILAMA18-1.COM.VN
CÔNG TY CỔ PHẦN LILAMA 18.1
LILAMA 18.1 JOINT STOCK COMPANY

DỰ ÁN NHÀ MÁY NHIỆT ĐIỆN SÔNG HẬU 1 ĐỐT LỬA LẦN ĐẦU LÒ HƠI SỐ 1

Ngày 28/07/2020, tại dự án nhà máy nhiệt điện Sông Hậu 1 (Châu Thành – Hậu Giang), dưới sự giám sát của Ban quản lý dự án Điện lực Dầu khí Sông Hậu 1 và sự điều hành của Tổng thầu lắp máy Việt Nam (Lilama), Công ty cổ phần Lilama 18.1 đã phối hợp cùng các nhà thầu thi công liên quan tiến hành đốt lửa lần đầu bằng dầu DO cho lò hơi tổ máy số 1.

Toàn cảnh dự án nhà máy nhiệt điện Sông Hậu 1 trong giai đoạn thi công

Sau khi thực hiện đánh lửa lần đầu thành công, quá trình đốt lửa bằng dầu DO cho lò hơi số 1 sẽ kéo dài trong vòng 3 tháng với mục đích kiểm tra chất lượng thiết bị lò hơi, thông thổi làm sạch các đường ống sinh hơi và dẫn hơi của lò, cân chỉnh các thiết bị phụ trợ (quạt gió lò, bơm cấp nước lò, hệ thống nước làm mát,…), bảo đảm các điều kiện kỹ thuật để triển khai các bước tiếp theo. Công tác đốt lửa lần đầu lò hơi tổ máy số 1 ở thời điểm này có ý nghĩa hết sức quan trọng, đánh dấu mốc tiến độ đề ra chuẩn bị đốt lò bằng than dự kiến vào tháng 10 năm 2020, làm tiền đề sẵn sàng hướng đến mốc hòa đồng bộ vào lưới điện 500kV Quốc gia và kế hoạch phấn đấu đi vào vận hành thương mại Tổ máy số 1 vào Quý II năm 2021 và Tổ máy số 2 vào Quý III năm 2021 theo chỉ đạo của Chính phủ tại Nghị quyết số 69/NQ-CP.

Công tác thực hiện đốt lửa lần đầu lò hơi số 1 tại phòng điều khiển trung tâm (CCR)

Góp phần thành công vào các dấu mốc quan trọng trong quá trình xây dựng dự án, CBCNV Công ty cổ phần Lilama 18.1 đã tập trung cao độ, áp dụng các sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, các biện pháp thi công tốt nhất vào thực tế công việc giúp tăng năng suất lao động và tiết kiệm thời gian với mục tiêu an toàn - chất lượng - tiến độ, để từ đó khẳng định năng lực và vị thế số một trong công tác lắp đặt và chạy thử cho các dự án trọng điểm của đất nước. Ghi nhận những thành tích đã đạt được, Công ty CP Lilama 18.1 đã được Ban quản lý dự án Điện lực Dầu khí Sông Hậu 1 và Tổng thầu EPC Lilama trao thưởng nhà thầu “có thành tích xuất sắc trong công tác lắp đặt hệ thống điện, đo lường và điều khiển lò hơi số 1”. Ngoài ra, trước đó Công ty cũng được khen tặng là nhà thầu “có thành tích xuất sắc trong công tác lắp đặt hệ thống điện và điều khiển cho công tác nhận điện của 2 tổ máy” khi dự án đạt dấu mốc đóng điện và vận hành thành công sân phân phối 500kV Trung tâm điện lực Sông Hậu vào ngày 10/7/2020.

Hình ảnh ghi nhận những đóng góp của đơn vị trên công trường NMNĐ Sông Hậu 1

Nhà máy nhiệt điện Sông Hậu 1 là dự án trọng điểm Quốc gia nằm trong Quy hoạch điện VII,  có tổng công suất phát điện là 1200MW (2 tổ máy x 600MW) thuộc Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam làm Chủ đầu tư và Tổng công ty Lắp máy Việt Nam (Lilama) làm tổng thầu EPC. Nhà máy nhiệt điện Sông Hậu 1 sử dụng công nghệ ngưng hơi truyền thống, sử dụng nhiên liệu than, thông số lò hơi siêu tới hạn và có tái sấy, công nghệ lò đốt than phun, với các chỉ tiêu cao về hiệu suất, tính sẵn sàng, độ ổn định, an toàn và đảm bảo các quy định về bảo vệ môi trường. Với công suất 1200MW khi đi vào vận hành, nhà máy nhiệt điện Sông Hậu 1 sẽ cung cấp khoảng 7,8 tỷ kWh/năm, góp phần đáp ứng nhu cầu điện cho phát triển kinh tế của khu vực Đồng bằng sông Cửu Long nói chung,  tỉnh Hậu Giang nói riêng và đóng góp quan trọng bảo đảm an ninh năng lượng cho đất nước.