Chào mừng đến với website LILAMA18-1.COM.VN
CÔNG TY CỔ PHẦN LILAMA 18.1
LILAMA 18.1 JOINT STOCK COMPANY

ĐÓNG ĐIỆN NGƯỢC THÀNH CÔNG DỰ ÁN NHÀ MÁY NHIỆT ĐIỆN NGHI SƠN 2

Ngày 24/07/2020, tại dự án nhà máy nhiệt điện BOT Nghi Sơn 2 – Thanh Hóa, Công ty cổ phần Lilama 18.1 đã phối hợp cùng đại diện chủ đầu tư, Tổng thầu Doosan và các đơn vị tham gia thi công tiến hành đóng điện ngược thành công từ lưới điện 22kV Nghi Sơn (Thanh Hóa). Đây là mốc tiến độ quan trọng để chuẩn bị cho công tác chạy thử từng khu vực và sẵn sàng cho mốc đóng điện ngược từ đường dây 500kV Quốc gia vào sân phân phối 500kV của nhà máy cuối tháng 10/2020 phục vụ cho việc chạy thử toàn bộ nhà máy.

Dự án NMNĐ Nghi Sơn 2 đang trong quá trình xây dựng (Tháng 7/2020)

Theo quy trình, điện từ lưới điện 22kV Nghi Sơn (Thanh Hóa) sẽ được đóng vào thanh cái dẫn dòng (IPB) và máy biến áp tự dùng UAT/ A-B của tổ máy số 1 và từ đây điện áp đầu ra 11.5kV tiếp tục được đóng vào tủ điện trung thế, hạ thế và hệ thống điều khiển phân tán (DCS); các tủ bảo vệ của nhà máy…

Quá trình nhận điện từ điện lưới điện 22kV vào các hệ thống của dự án

Việc đóng điện thành công đảm bảo nguồn điện ổn định hơn, chất lượng cao hơn phục vụ công tác chạy thử các hạng mục và thiết bị quan trọng, bắt đầu công tác thử nghiệm vận hành đơn động, liên động các thiết bị đã hoàn thành lắp đặt. Đây cũng là bước tiến quan trọng để hướng đến mốc đốt lửa lần đầu bằng dầu vào tháng 1 năm 2021 và đưa toàn bộ tổ máy đi vào vận hành trong năm 2022 theo đúng tiến độ của Thủ tướng Chính phủ giao.

Dự án NMNĐ Nghi Sơn 2 nhận điện ngược thành công

Để có được sự thành công trong công tác đóng điện góp phần mang lại nhiều lợi ích liên quan đến tiến độ dự án, CBCNV Công ty cổ phần Lilama 18.1 - với gói thầu thi công lắp đặt và chạy thử hệ thống điện, đo lường và điều khiển, đã hăng say thi đua lao động sản xuất, dồn nhiều tâm huyết và kinh nghiệm trong các hạng mục được giao nhằm đưa kế hoạch đóng điện đúng và vượt  kế hoạch của chủ đầu từ và tổng thầu đề ra. Luôn xứng đáng là nhà thầu chuyên nghiệp, uy tín hàng đầu trong lĩnh việc lắp đặt, chạy thử hệ thống điện, đo lường và điều khiển cho các dự án trọng điểm của Quốc gia.

Lilama 18.1 thực hiện các công tác đóng điện ngược 22kV tại dự án NMNĐ Nghi Sơn 2

Dự án Nhà máy Nhiệt điện BOT Nghi Sơn 2 (Khu Kinh tế Nghi Sơn – Thị Xã Nghi Sơn – Tỉnh Thanh Hóa) do liên doanh Tổ hợp Marubeni (Nhật Bản) và Kepco (Hàn Quốc) làm chủ đầu tư theo hợp đồng xây dựng - kinh doanh - chuyển giao  (BOT - 25 năm). Với công suất 1200 MW (600 MW x 2 Tổ máy) tổng vốn đầu tư 2,79 tỷ USD. Đây là dự án nhiệt điện áp dụng công nghệ hiện đại siêu tới hạn với hiệu suất cao, giảm định mức tiêu thụ than, giảm phát khí thải nhà kính và giải quyết được các vấn đề ô nhiễm môi trường. Công trình được khởi công từ tháng 8/2018, dự kiến hoàn thành tháng 7/2022 và vận hành thương mại nhà máy ngày 1/8/2022. Đây là dự án có ý nghĩa quan trọng trong việc bảo đảm cung cấp điện cho phát triển kinh tế khu vực phía Bắc, góp phần bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia, giải quyết việc làm cho địa phương, thúc đẩy phát triển nhiều cơ sở sản xuất, dịch vụ, tăng thu cho ngân sách nhà nước.

Nhà máy Nhiệt điện BOT Nghi Sơn 2