Chào mừng đến với website CÔNG TY CỔ PHẦN LILAMA 18.1
CÔNG TY CỔ PHẦN LILAMA 18.1
LILAMA 18.1 JOINT STOCK COMPANY

Pecc2 Góp 25% Vốn Vào Dự Án Điện Mặt Trời Sơn Mỹ 3.1

Hiện nay nước ta đang nổi lên với việc các doanh nghiệp đầu tư mạnh mẽ vào lĩnh vực năng lượng tái tạo.

Hiện nay nước ta đang nổi lên với việc các doanh nghiệp đầu tư mạnh mẽ vào lĩnh vực năng lượng tái tạo. Trong số đó công ty CP Tư vấn Xây dựng điện 2 (PECC2) vừa thống nhất góp 25% vốn vào dự án điện mặt trời Sơn Mỹ 3.1, với mục đích tìm kiếm công việc như: Thiết kế, tổng thầu thi công EPC, cung cấp dịch vụ vận hành nhà máy. Bài viết hôm nay sẽ giúp các bạn có thêm những thông tin hữu ích về dự án này.

Công ty CP Tư vấn Xây dựng điện 2 (PECC2) vừa thống nhất góp 25% vốn vào dự án điện mặt trời Sơn Mỹ 3.1, với mục đích tìm kiếm công việc như: Thiết kế, tổng thầu thi công EPC, cung cấp dịch vụ vận hành nhà máy.

Dự án điện mặt trời Sơn Mỹ 3.1 đã phát điện thương mại (ngày 18/6/2019).

Tình hình phát triển các dự án điện mặt trời

Điện mặt trời cùng với điện gió đang được Nhà nước Việt Nam khuyến khích phát triển, thể hiện ở Quyết định 2068/QĐ-TTg ngày 25/11/2015 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chiến lược phát triển năng lượng tái tạo của Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050, đảm bảo phát triển nguồn điện khi dừng các dự án điện hạt nhân và giảm bớt các nhiệt điện đốt hóa thạch.

Những ưu đãi về đầu tư xây dựng nhà máy và giá bán điện cho Điện lực Việt Nam đã thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư cả trong và ngoài nước. Vì thế, tuy chỉ bắt đầu xây dựng nhà máy điện mặt trời từ năm 2015, đến giữa năm 2019 đã có vài trăm dự án có công suất lắp máy từ 20 đến 250 MW đã hoặc sắp hoàn thành. Theo EVN tính tới ngày 30/5/2019 đã có 47 dự án điện mặt trời với tổng công suất 2.300 MW được đấu nối vào lưới điện quốc gia.

Vai trò của PECC2 khi tham gia vào dự án điện mặt trời

Trải qua gần 35 năm thành lập và phát triển, PECC2 đang ngày càng phát triển trong vai trò tư vấn then chốt cũng như tổng thầu EPC. Với chiến lược phát triển đồng hành và hỗ trợ lẫn nhau trong ba mảng hoạt động: Tư vấn năng lượng và khảo sát là hoạt động sản xuất cốt lõi, sản xuất và tổng thầu EPC,  đầu tư vào dự án năng lượng sạch, PECC2 đã từng bước chứng minh chiến lược này là phù hợp trong giai đoạn hiện nay bằng sự tăng trưởng của Công ty.

PECC2 tham gia góp vốn vào dự án điện mặt trời Sơn Mỹ 3.1

Dự án điện mặt trời Sơn Mỹ 3.1 đầu tư bởi Công ty CP Năng lượng Tái tạo Sơn Mỹ (SSC) đã phát điện thương mại (ngày 18/6/2019).

PECC2 đã góp vốn vào SSC theo đúng chủ trương của Tập đoàn Điện lực Việt Nam - EVN (25%) cùng với sự tham gia góp vốn của tập thể người lao động tại PECC2 là 26%.

Trong lần công bố thông tin đầu tiên, do PECC2 nhận thêm uỷ quyền biểu quyết của người lao động PECC2 26% nên tỷ lệ công bố là 51%. Tuy nhiên, để đảm bảo tính minh bạch trong công tác đầu tư, tỉ lệ góp vốn của PECC2 đã được công bố lại là 25% do PECC2 không nhận uỷ quyền biểu quyết 26% của người lao động.

Ngoài việc đảm bảo năng lực tài chính của Công ty trong tương lai, tuân thủ chủ trương được Công ty mẹ chấp thuận, PECC2 cũng đã xây dựng được chính sách quản trị nguồn nhân lực, tạo điều kiện để người lao động gắn bó cũng như có động lực phát triển bản thân, đóng góp vào sự phát triển của Công ty và xã hội.

Mong rằng trong bài viết hôm nay sẽ giúp các bạn có thêm những thông tin hữu ích về dự án dự án điện mặt trời Sơn Mỹ 3.1 với sự tham gia góp 25% vốn của công ty CP Tư vấn Xây dựng điện 2 (PECC2).

Anh chị xem thêm thông tin chi tiết tại đây

Nguồn: TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM