Chào mừng đến với website CÔNG TY CỔ PHẦN LILAMA 18.1
CÔNG TY CỔ PHẦN LILAMA 18.1
LILAMA 18.1 JOINT STOCK COMPANY

Năng Lượng Tái Tạo Chiếm 49% Năng Lượng Toàn Cầu Vào 2050

TTXVN dẫn nguồn tin từ Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) ngày 2/10 cho biết: Theo dự báo, đến năm 2050, các nguồn năng lượng tái tạo (bao gồm thủy điện) sẽ tăng tỷ trọng và chiếm tới 49% sản lượng điện toàn cầu.

 TTXVN dẫn nguồn tin từ Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) ngày 2/10 cho biết: Theo dự báo, đến năm 2050, các nguồn năng lượng tái tạo (bao gồm thủy điện) sẽ tăng tỷ trọng và chiếm tới 49% sản lượng điện toàn cầu. Trong số các nguồn năng lượng tái tạo, sản lượng điện mặt trời sẽ có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất, trong khi thủy điện có tốc độ tăng trưởng chậm nhất. Những chia sẻ trong bài viết hôm nay sẽ cung cấp đến các bạn một số thông tin để bạn có thể  hiểu thêm về năng lượng tái tạo xũng như năng lượng tái tạo sẽ chiếm 49% sản lượng điện toàn cầu vào 2050.

Tổng quan năng lượng toàn cầu năm 2018

Theo EIA, Trung Quốc có thể sẽ là quốc gia ghi nhận mức tăng trưởng sản lượng điện mặt trời cao nhất do nhu cầu tiêu thụ điện năng gia tăng, các chính sách ưu tiên phát triển của chính phủ cộng với chi phí công nghệ cạnh tranh.

Trong khi đó, điện gió vẫn là một lĩnh vực khá mới mẻ và chậm cải thiện sức cạnh tranh về chi phí so với điện mặt trời.

Tuy nhiên, EIA nhận định, công nghệ điện gió vẫn có tiềm năng phát triển khả quan do nhiều khu vực tài nguyên điện gió trên th